ĐÁ RUBY – Tinh hoa của đất trời

Không giống các loại đá quý khác, có cách biểu thị tình cảm rất mạnh mẽ. Chiếc nhẫn ruby thể hiện tình yêu đầy đam mê mà con người dành cho nhau
– Điều quan trọng nhất với 1 viên đá quý là màu sắc của nó. Tên Ruby bắt nguồn từ tiếng Latin “rubens” có nghĩa là màu đỏ. Màu đỏ của ruby rất riêng biệt (có một không hai) nó tượng trưng cho sự ấm áp và lôi cuốn.

– Hai yếu tố tạo lên đặc trưng cho màu sắc của nó: lửa và máu như tượng trưng cho sự ấm cúng và cuộc sống của loài người. Vì vậy màu đỏ của Ruby không bao giờ là cũ, nó luôn là màu của đam mê, nóng bỏng, mãnh liệt và quyền lực. Người ta cho rằng Ruby chính là những giọt máu rỉ ra từ trái tim người mẹ vĩ đại của muôn loài là Thần đất. Có được viên ngọc Ruby là có được sức khoẻ, hạnh phúc, may mắn, sự quyết đoán, gạt bỏ được những cuồng vọng, ngăn cản được các lỗi lầm và bảo vệ chủ nhân được an toàn trước những phong ba bão táp của thiên nhiên cũng như cuộc đời.

Đá Ruby

– Màu đỏ của đá Ruby rất đa dạng như đỏ sẫm, đỏ trong, đỏ nhạt, đỏ phớt hồng…

– Đá Ruby còn được gọi là Hồng ngọc, do đa phần đá Ruby khai thác ở Việt Nam có màu hồng

– Ngoài Ruby ta thường thấy thì có một số loại ít thấy, quý hiếm, có hình dạng đặc biệt như đá Ruby ánh sao ( Ruby sao – bề mặt viên đá có hình sao 6 cánh), đá Ruby bát quái ( bề mặt viên đá có hình bát giác)

– Không giống các loại đá quý khác, đá Ruby có cách biểu thị tình cảm rất mạnh mẽ. Chiếc nhẫn ruby thể hiện tình yêu đầy đam mê mà con người dành cho nhau.

Màu đặc sắc nhất để chứng tỏ đó là Ruby tuyệt hảo chính là màu đỏ máu bồ câu. Nguyên nhân màu đỏ của đá Ruby là do lẫn chất crôm, vì lẫn crôm mà rubi có màu đỏ độc nhất vô nhị và trở thành đá cực quý, nhưng cũng vì lẫn crôm nên đá đỏ Ruby mới có nhiều khuyết tật, nhiều bệnh như bị răn đá, bị vết bọt đen, dễ vỡ v.v…

Trên thị trường thế giới đá Ruby có màu đỏ đậm kiểu máu bồ câu được gọi là Ruby đực (masculin ruby). Ở Việt Nam điển hình cho Ruby đực có ở Quỳ Hợp, Quỳ Châu (Nghệ An) còn Ruby có màu đỏ kém hơn, nhạt hơn hoặc đục hơn được gọi là Ruby cái (féminime ruby). Điển hình cho Ruby cái là ở Lục Yên (Yên Bái).

Cần chú ý rằng hầu hết đá Ruby có màu đỏ sắc sảo thường bị tật, không bị răn đá thì bị vết bọt đen. Đây là một quy luật của thiên nhiên: có tài thì thường có tật đặc cách dùng cho Ruby và cho người để cho đá đỏ lúc nào cũng trở thành hiếm hoi, quý báu và cực đắt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *