Ngọc lục bảo – Sự tỏa sáng của mùa xuân

Từ thời xa xưa, Emerald đã được xem là báu vật, người ta cho rằng nó giúp phát triển trí thông minh cũng như chất xúc tác tình yêu. Truyền thuyết kể rằng ai sở hữu nó sẽ có được tài hùng biện.

Emerald – mang sắc xanh của mùa xuân, sự tươi mới của cỏ cây đâm chồi nảy lộc. Với khả năng khơi dậy sự sống, sức mạnh của loài người, Emerald- viên đá quý mang sắc màu huyền bí muôn đời vẫn là biểu tượng của tình yêu, niềm tin, sự hưng thịnh và thăng hoa trong cuốc sống

Là một trong bốn loại đá quý cùng với Kim cương, Ruby, Shapphire, những viên Emerald đầu tiên được tìm thấy ở Babylon cách đây gần 4000 năm trước công nguyên, đây cũng là một trong những loại đá quý xuất hiện sớm nhất trên thị trường đá quý.

Đá Emerald – Ngọc Lục Bảo

Từ thời xa xưa, Emerald đã được xem là báu vật, người ta cho rằng nó giúp phát triển trí thông minh cũng như chất xúc tác tình yêu. Truyền thuyết kể rằng ai sở hữu nó sẽ có được tài hùng biện.

Emerald đã đi vào tín ngưỡng và truyền thuyết Phương Tây khi trở thành báu vật được người cổ xưa hiến dâng cho nữ thần tình yêu Venus bởi tính biểu trưng cho sự bất tử và lòng trung thành. Về sau này, Xác ướp Ai Cập xưa được chôn cùng với emerald đeo trên cổ để chứng tỏ tuổi trẻ bất diệt. Emerald là loại đá quý được nữ hoàng Cleopatra ưa thích . Vua Ấn Độ Shah Jahan quý emerald đến nỗi khắc lời kinh lên chúng và đeo như là bùa chú và xem như vật báu

Trong cuộc sống ngày nay, nhiều người tin rằng trao cho người mình yêu thương một viên đá Emerald hoặc một món đồ đính đá Emerald sẽ có được sự thủy chung trọn đời. Emerald được sử dụng trong công nghệ chế tác trang sức để tôn lên vẻ đẹp, sự quyến rũ cho phái đẹp cũng như tạo nên đẳng cấp cho những ai sở hữu.

Vì emerald không tạp chất thường hiếm cho nên người ta chấp nhận emerald có một số tạp chất nhất định và chúng không làmgiảm giá trị viên đá. Tuy nhiên khi mua, bạn không nên chọn những viên nào có khe nứt hay tạp chất phân bố quá sâu vào bên trong viên đá, vì chúng sẽ làm cho viên đá yếu đi và dễ bị nứt, bể khi vô tình va chạm mạnh.

Trong quá trình sử dung, bạn khôngnên rửa emerald bằng nước xà phòng nóng hoặc bằng hơi nước sôi và không bao giờ được rửa nó với máy siêu âm vì vật liệu lấp đầy có thể bị đẩy ra khỏi viên đá hoặc bị biến đổi, làm lộ ra các khe nứt. Chỉ nên rửa với nước nguội và dùng bàn chải chà nhẹ để lấy đi chất dơ dính phía sau viên đá.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *